Trở thành hội viên TCC Club sớm nhất - Tham gia ngay!

TALKSHOW PHIÊN BẢN ONLINE SỐ 50: “LINH HOẠT DẪN LỐI – TIẾP NỐI THÀNH CÔNG”

TALKSHOW PHIÊN BẢN ONLINE SỐ 50: “LINH HOẠT DẪN LỐI – TIẾP NỐI THÀNH CÔNG”

Ngày nay, Agile đã trở thành một phương pháp lãnh đạo hiệu quả giúp các doanh nghiệp có thể đạt được thành công trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn môi trường kinh doanh đang ngày càng thay đổi một cách nhanh chóng và phức tạp. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh chủ đề  “LINH HOẠT DẪN LỐI – TIẾP NỐI THÀNH CÔNG” trong chương trình Vietnam2030 số 50 ngày 25/10/2023 vừa qua.

Dự án Vietnam2030 nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng 500,000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh số hiệu quả. Mục tiêu đồng hành hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp thành công với kinh doanh số, chuyển đổi số đến năm 2030. Chương trình được thực hiện bởi Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam và BIT Group phối hợp đồng tổ chức.

Buổi Talkshow với sự góp mặt của 2 diễn giả khách mời, anh Nguyễn Anh Hùng – Founder, CEO CBV Group – Cố vấn cao cấp PNJ Group và anh Phạm Anh Đới – CEO Học viện Agile – Trường QTKD Hiếu Liêm cùng với sự điều phối của chị Thuỳ Trâm – Trưởng phòng nhân sự khối Siêu thị Central Retail Vietnam.

Chương trình nhận được sự quan tâm đông đảo từ các khán giả theo dõi trực tuyến đến từ nhiều ngành và nhiều doanh nghiệp khác nhau cùng tương tác và đặt câu hỏi xuyên suốt buổi trò chuyện.

Trong chương trình, anh Nguyễn Anh Hùng và anh Phạm Anh Đới đã chỉ ra một số điểm chính cần nắm và  tầm quan trọng của việc triển khai chiến lược Agile để giúp các Leader dẫn dắt tổ chức linh hoạt hơn, cụ thể như sau:

  1. Vai trò của lãnh đạo trong các tổ chức là rất quan trọng để phối hợp và giải quyết vấn đề hiệu quả.
  2. Việc ra quyết định rõ ràng và mô hình lãnh đạo được xác định là rất quan trọng để giải quyết vấn đề.
  3. Tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu và duy trì cam kết với các chiến lược dài hạn
  4. Tầm quan trọng của việc quản lý động lực và vị trí của nhóm đối với lượng lớn khán giả
  5. Một số bất lợi của việc không theo xu hướng Agile.

Để triển khai chiến lược Agile một cách hiệu quả, các Leader cần nắm vững các nguyên tắc và giá trị của Agile, có sự cam kết của các lãnh đạo cấp cao và tạo ra một môi trường làm việc phù hợp, khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới.

 

Tham gia buổi Talkshow lần này, khán giả không chỉ được lắng nghe những chia sẻ hữu ích, kinh nghiệm từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh mà còn nhận được những thông điệp vô cùng ý nghĩa và quan trọng dành cho các doanh nghiệp đang và chuẩn bị áp dụng Agile vào doanh nghiệp của mình bao gồm: 

– Thứ nhất là đặt ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu: Tổ chức cần xác định “Tại thời điểm này có nhất thiết phải áp dụng Agile hay không?”, “Nó sẽ giải quyết bài toán gì cho doanh nghiệp?”.

– Thứ hai là áp dụng Agile từ những dự án nhỏ: Sau khi người lãnh đạo được đào tạo, cần bắt đầu áp dụng Agile từ những dự án nhỏ trước. Các dự án này sẽ là cơ hội và tiền đề để tổ chức học hỏi và rút kinh nghiệm từ việc áp dụng Agile cho các dự án sau.

– Cuối cùng, Agile là một sự kế thừa: Agile không phải là một quy trình có sẵn, mà là một quá trình phát triển dần dần, từ một người quản trị có hiểu biết về Agile, sau đó là sự theo dõi và điều chỉnh của toàn bộ tổ chức.

Khép lại chương trình, Anh Nguyễn Anh Hùng kết luận chia sẻ của mình bằng từ khóa Khát khao học hỏi. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để thành công trong việc chuyển đổi Agile. Anh chia sẻ rằng Agile là một phương pháp linh hoạt, đòi hỏi sự thích ứng liên tục. Do đó, để áp dụng Agile hiệu quả, cần có sự lãnh đạo và hỗ trợ của ban lãnh đạo, sự tham gia của tất cả các nhân viên, và sự kiên trì trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, Anh Phạm Anh Đới còn nhấn mạnh 2 điểm chính về “Agile thực sự là gì?“. Đó là khả năng thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi thị trường bên trong và bên ngoài. Thay đổi cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn, ổn định, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí. Ngoài ra, duy trì lợi thế cạnh tranh bằng cách chủ động dẫn đầu và không phản ứng thụ động trước những thay đổi của thị trường. Bằng những cách đó thì các nhà lãnh đạo có thể “chân cứng, đá mềm” giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn để vươn tới thành công. 

Buổi Talkshow online “LINH HOẠT DẪN LỐI – TIẾP NỐI THÀNH CÔNG” đã cung cấp cho các doanh nghiệp SMEs những kiến thức, giải pháp và cơ hội cần thiết để giải quyết các vấn đề tồn đọng, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và vươn xa.

Quý khán giả có thể tìm hiểu thêm về những chương trình mới nhất của Vietnam2030  TẠI ĐÂY

Tham gia Group chương trình Vietnam2030 để nhận thông tin sớm nhất TẠI ĐÂY 

ĐĂNG KÝ tham gia chương trình cùng diễn giả Luncheon TẠI ĐÂY

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.