Trở thành hội viên TCC Club sớm nhất - Tham gia ngay!

TALKSHOW PHIÊN BẢN ONLINE SỐ 52: “THỊ TRƯỜNG PHÁP – CƠ HỘI NÀO CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM?” – CHIA SẺ TỪ NỮ TÁC GIẢ SÁCH: “ĐƯỜNG TỚI QUỐC HỘI CỦA NỮ NGHỊ SĨ QUỐC HỘI PHÁP GỐC VIỆT ĐẦU TIÊN”

TALKSHOW PHIÊN BẢN ONLINE SỐ 52: “THỊ TRƯỜNG PHÁP – CƠ HỘI NÀO CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM?” – CHIA SẺ TỪ NỮ TÁC GIẢ SÁCH: “ĐƯỜNG TỚI QUỐC HỘI CỦA NỮ NGHỊ SĨ QUỐC HỘI PHÁP GỐC VIỆT ĐẦU TIÊN”

Chương trình “Thị trường Pháp – Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt Nam? – Chia sẻ từ nữ tác giả sách: “Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Quốc hội Pháp gốc Việt đầu tiên” ” trong Talkshow Online thuộc chuỗi chương trình Vietnam2030 số 52 ngày 15/11/2023 vừa qua, với những câu chuyện thực tế về hành trình khám phá, phát triển bản thân, hiểu về con người và thị trường Pháp để giúp các doanh nghiệp Việt Nam có được góc nhìn sâu sắc hơn về thị trường này.

 

Dự án Vietnam2030 nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng 500,000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh số hiệu quả. Mục tiêu đồng hành hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp thành công với kinh doanh số, chuyển đổi số đến năm 2030. Chương trình được thực hiện bởi Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam và BIT Group phối hợp đồng tổ chức.

Buổi Talkshow diễn ra với sự góp mặt của chị Stéphanie Đỗ – Giám đốc dự án ở Bộ kinh tế và tài chính Pháp – tác giả cuốn sách “Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên” cùng với sự điều phối của anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Phó Chủ tịch thường trực Vietnam2030, Chủ tịch BIT GROUP.

Chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các anh chị theo dõi trực tuyến đến từ nhiều ngành nghề và nhiều doanh nghiệp khác nhau cùng tương tác và đặt câu hỏi xuyên suốt buổi trò chuyện.

Trong chương trình, chị Stéphanie Đỗ đã chia sẻ về hành trình từ một cô gái mới mười một tuổi khi bước chân sang Pháp. Qua hành trình của bản thân, chị muốn lan toả năng lượng cho thế hệ trẻ hãy học tập và làm việc với nhiệt huyết của tuổi trẻ, hãy luôn dấn thân, cống hiến hết mình và cơ hội sẽ đến với những người nỗ lực và biết quên mình, hi sinh vì một điều gì đó lớn lao, mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội. Với sự cố gắng và nghị lực phi thường, chị đã trở thành nữ Nghị sĩ Quốc hội Pháp gốc Việt đầu tiên.

Châu Âu được biết là khối thương mại lớn nhất thế giới, đây là vùng xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ sản xuất lớn nhất và là thị trường nhập khẩu hàng đầu của hơn 100 quốc gia. Khi chị Stéphanie Đỗ làm việc trong Quốc hội, chị rất am hiểu về các chính sách, hiệp định nào sẽ có lợi thế cho Việt Nam.

Hiệp định Thương Mại tự do giữa Châu Âu và Việt Nam về việc xoá bỏ thuế quan và các trở ngại khác tạo thuận lợi cho thương mại các mặt hàng thiết yếu như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, mở cửa thị trường cho Việt Nam cho hàng xuất khẩu, dịch vụ vận tải và viễn thông,… Đây hiện tại là thoả thuận thương mại mang lại nhiều lợi ích nhất cho Việt Nam.

“Đặc biệt, đến năm 2027 Châu Âu sẽ bỏ hầu hết thuế những hàng nhập khẩu từ Việt Nam. Điều này vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam. Một doanh nghiệp Pháp được hỗ trợ theo chính sách của Chính Phủ thì một doanh nghiệp Việt Nam hay bất kể nước nào qua Pháp mở kinh doanh cũng được hỗ trợ giống như Pháp, không phân biệt quốc gia, vùng miền”, chị Stéphanie cho biết.

Bên cạnh những cơ hội rộng mở cho doanh nghiệp Việt Nam, qua nhiều năm sinh sống và làm việc tại nước Pháp, chị Stéphanie Đỗ cũng chia sẻ về lý do vì sao Pháp lại chưa đầu tư nhiều vào Việt Nam cũng như các cơ hội, đầu mối, nguồn thông tin mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận được khi tham gia vào Châu Âu qua cửa ngõ Pháp.

Trước khi khép lại chương trình, chị Stéphanie Đỗ chia sẻ rằng: “Mình làm cái gì, học cái gì thì mình cũng phải nỗ lực thực sự, phải hơn một người bình thường, ở một đất ước như nước Pháp, là một người gốc Việt, mình phải tích cực khó hơn người Pháp gấp 10 lần”. Đó cũng là điều nữ Nghị sĩ muốn nhắn gửi những doanh nghiệp Việt Nam, khi muốn tiến sang một thị trường như Pháp với những cơ hội rộng mở hãy luôn nỗ lực phát triển kinh doanh, xuất khẩu hàng hoá một cách hiệu quả và bền vững để tôn vinh nét đẹp văn hoá, con người Việt Nam năm châu.

Buổi Talkshow online “THỊ TRƯỜNG PHÁP – CƠ HỘI NÀO CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM?” – Chia sẻ từ nữ tác giả sách: “Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Quốc hội Pháp gốc Việt đầu tiên” đã đem lại cho các anh chị tham gia những thông tin hữu ích về con người, kinh tế và chính trị của Pháp để giúp các doanh nghiệp có định hướng phát triển mới trên con đường kinh doanh tại thị trường này.

Quý anh chị có thể tìm hiểu thêm về những chương trình mới nhất của Vietnam2030 TẠI ĐÂY

 

ĐĂNG KÝ tham gia chương trình cùng diễn giả Luncheon sắp tới TẠI ĐÂY

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.